Cam keát veà chaát löôïng !
Ñaûm baûo veà giaù caû !
Taän taâm vôùi khaùch haøng !

Hotline

Miền Bắc             : 0967 295 486
Bắc Miền Trung :  0969 640 899
Nam Miền Trung:  0981 119 469
Tây Miền Trung:    0914773838


 

GIẢI PHÁP THAY THẾ KHÁNG SINH

26/03/20 02:03:01 Lượt xem: 2043
Ngày nay, việc sử dụng kháng sinh để phòng bệnh cho vật nuôi đã bị hạn chế, kích thích tăng trọng bằng kháng sinh đã bị cấm nhằm ngăn ngừa sự hình thành các chủng mầm bệnh kháng thuốc và dư lượng kháng sinh trong các sản phẩm động vật.Do đó, acid hữu cơ là giải pháp thay thế kháng sinh hiệu quả nhất vì 5 lý do dưới đây:

-Acid hữu cơ: có tính tĩnh khuẩn và diệt khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch  nên giúp vật nuôi phòng bệnh rất tốt.
-Acid hữu cơ giúp cải thiện sự tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng, nhờ đó gia súc- gia cầm mau lớn, hiệu quả kinh tế cao.
- Acid hữu cơ không tồn dư trong thịt , trong trứng, nên rất an toàn cho người tiêu dùng.
-Acid hữu cơ không gây ra sự nhờn thuốc như kháng sinh.
-Acid hữu cơ không phải là chất cấm sử dụng trong chăn nuôi.
Hiệu quả của acid hữu cơ trên vi khuẩn gây bệnh
Việc bổ sung acid hữu cơ trong chế độ ăn có tác dụng có lợi đối với hiệu suất của gia súc, gia cầm bằng cách giảm vi khuẩn gây bệnh.
Trên Heo:  Theo Tsiloyiannis V.K và cộng sự, nghiên cứu trên 384 heo con cai sữa. Kết quả cho thấy các nhóm bổ sung acid hữu cơ đã giảm tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy và tăng trọng tốt hơn so với nhóm đối chứng. Acid lactic là một công cụ
Trên gia cầm: Các nghiên cứu cho thấy việc bổ sung acid hữu cơ vào nước uống giúp giảm mầm bệnh trong nước, trong diều, tiền mề, tăng tiêu hóa thức ăn và cải thiện hiệu suất tăng trưởng.
Cơ chế diệt khuẩn và tĩnh khuẩn của acid hữu cơ:
 
 acid.png
 
Acid hữu cơ có ảnh hưởng tới vi khuẩn có lợi không?
Trong đường ruột tồn tại cái nhóm vi khuẩn có lợi và vi khuẩn gây bệnh, nếu duy trì ở trạng thái cân bằng thì vật nuôi sẽ khỏe mạnh.
  • Nhóm vi khuẩn có lợi là những vi khuẩn lên men sinh acid lactic như: Lactobacillus, Bifidobacterium,.. Vi khuẩn có lợi sống trong môi trường PH thấp hơn vi khuẩn gây bệnh và ít nhạy cảm với sự thay đổi của PH trong đường ruột. PH thích hợp cho vi khuẩn có lợi là PH=2-3.
  • Nhóm vi khuẩn gây bệnh là E.coli, Salmonella, Clostridium,.. PH thích hợp cho Sallmonella là 3.5, PH thích hợp cho Ecoli là > 4 , PH thích hợp cho Clostridium là > 6.
Như vậy, bổ sung acid hữu cơ vào thức ăn hoặc nước uống sẽ ức chế những vi khuẩn gây bệnh, thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi,k giảm cải thiện sức khỏe đường ruột, tăng cường sức đề kháng và phòng bệnh hiệu quả cho vật nuôi.
Acid hữu cơ làm tăng tiêu hóa và hấp thu thức ăn
Khi được bổ sung vào thức ăn, acid hữu cơ sẽ làm hoạt hóa pepsinogen -> pepsin hoạt động làm gia tăng tiêu hóa protein và những chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra còn kích thích ruột tiết secretin và tiết nhiều acid mật, giúp tiêu hóa và hấp thu chất béo tốt hơn.
Các acid hữu cơ giúp tăng sức khỏe hệ vi nhung mao đường ruột, nhờ đó tăng hấp thu chất dinh dưỡng cho gia súc, gia cầm, tăng năng suất chăn nuôi, tăng tỷ lệ đẻ trứng.
Ảnh hưởng của acid hữu cơ đến sản xuất trứng.
Theo Yesilbag và Colpan( 2006) báo cáo rằng sản lượng trứng trung bình tăng ở các nhóm thử nghiệm dùng hỗn hợp acid hữu cơ, đặc biệt ở gà mái từ 24-28 tuần tuổi, việc sản xuất trứng của gà mái tăng nhanh đáng kể trong các nhóm bổ sung acid hữu cơ trong chế độ ăn uống.
Tác dụng của Acid hữu cơ đối với khả năng miễn dịch.
Theo kết quả nghiên cứu của Kwang Yong Lee, In Ho Kim( 2016), cho thấy ở thức ăn của heo nái có bổ sung 0,2% acid hữu cơ sẽ cung cấp khả năng tiêu hóa tốt hơn, nồng độ bạch cầu, tế bào Lympho cao hơn cũng như nồng độ miễn dịch IgG hơn ở cả heo nái cho con bú và heo con.
Một số nghiên cứu khác đã chứng minh acid hữu cơ có thể kích thích phản ứng miễn dịch tự nhiên ở gia cầm. Đối với gà có sử dụng acid hữu cơ, thì hiệu giá kháng thể Gumboro cao hơn. Ngoài ra việc bổ sung acid hữu cơ vào chế độ ăn uống của gà thịt 21 ngày tuổi dẫn đến sự gia tăng đáng kể về hiệu giá kháng thể chống bệnh Newcastle.
Những hiệu quả khác của acid hữu cơ:
Làm gia tăng Phốt pho hữu dụng trong bột bắp và đậu nành được làm thức ăn cho gà:
  • Sự hữu dụng của Photpho được gia tăng nhờ sự hình thành các chelate giữa acid hữu cơ với canxi, làm gia tăng sự hòa tan của Phytate, photphorus, làm tăng sự thủy phân của phospho
  • Acid hữu cơ kích thích trao đổi chất của năng lượng bằng cách cung cấp nguồn năng lượng cho các tế bào biểu mô của đường ruột.
  • Một số acid hữu cơ kích thích trao đổi chất của năng lượng bằng cách cung cấp nguồn năng lượng cho các tế bào biểu mô của đường ruột.
  • Ngoài ra, acid hữu cơ còn là chất bảo quản hiệu quả giúp bảo vệ thức ăn chống lại sự phát triển của vi khuẩn hoặc nấm mốc, nhờ đó chất lượng thức ăn được cải thiện khi dự trữ và góp phần tăng năng suất trong chăn nuôi.
Hải Nguyên chúng tôi có sản phẩm Acid Plus là acid hữu cơ đậm đặc, có công dụng Kích thích tiêu hóa, nâng cao hiệu quả, hỗ trợ điều trị bệnh. Sẵn sàng đồng hành cùng bà con chăn nuôi!
z1801286464757_ff8f2d0e21f76de43921bff18a4811c1.jpg
Chúc bà con chăn nuôi thành công!

Vân Đặng
        ( Sưu tầm)
0981.228.233

Bài viết liên quan

14/09/2022
PHƯƠNG PHÁP Ủ THỨC ĂN CHĂN NUÔI BẰNG MEN VI SINH
28/05/2021
Phương pháp nâng cao PSY (PSY: số heo con cai sữa/ nái /...
16/07/2020
Theo quan điểm dinh dưỡng hiện đại, kali là một khoáng chất...

CÔNG TY CỔ PHẦN HẢI NGUYÊN

Địa chỉ: HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
NMSX: Ngõ 64 Ngô Xuân Quảng - TT Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại: 0243.678.1995 / 0243.676.1997 
Fax: 0243.6760921
Văn phòng Miền Trung: Số 46, Ngõ 112, đường Lệ Ninh, Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An.
Văn phòng Nam Miền Trung: Sỗ 37 Trần Anh Tông, P. Nguyễn Văn Cừ- TP Quy Nhơn - Bình Định
Văn phòng Miền Tây : B26, Đường A7, KDC Phú An, P.Phú Thứ, Q.Cái Răng, TP Cần Thơ
Email: hainguyenjsc2002@gmail.com

©2016 by hainguyenjsc.com. Thiết kế bởi VINNO