Cam keát veà chaát löôïng !
Ñaûm baûo veà giaù caû !
Taän taâm vôùi khaùch haøng !

Hotline

Miền Bắc             : 0981 228 522
Bắc Miền Trung :  0969 640 899
Nam Miền Trung:  0981 119 469
Tây Miền Trung:    0914773838


 

Nếu không muốn dùng kháng sinh trong chăn nuôi, nhất định bạn phải biết những chế phẩm này

Thông báo lỗi

Notice: Undefined variable: uri trong __lambda_func() (dòng 18 của /home/hainguyenj/domains/hainguyenjsc.com/public_html/sites/all/modules/views_php/plugins/views/views_php_handler_field.inc(202) : runtime-created function).
28/09/22 09:09:28 Lượt xem: 690
Việc mất kiểm soát lượng kháng sinh tồn dư trong thực phẩm không chỉ ảnh hưởng đến vật nuôi mà còn nguy hại đến sức khoẻ con người khi tiêu thụ hàng ngày.

Với 20 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Hải Nguyên đã đem lại rất nhiều giá trị tích cực cho xã hội

Có thời điểm ngành Nông nghiệp Việt Nam thống kê, có đến 75% lượng kháng sinh dùng trong chăn nuôi được nhập khẩu từ các nguồn không kiểm soát. Vì thế, tình trạng nhiều loại kháng sinh bị cấm hoặc hạn chế sử dụng vẫn xuất hiện trôi nổi trên thị trường.

Đó cũng chính là lý do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp Việt Nam vào diện một trong những nước có tỷ lệ kháng kháng sinh cao nhất thế giới.

Phó Giáo sư Vũ Đình Tôn (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) từng chia sẻ, việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi với 3 mục đích: trị bệnh, phòng bệnh, kích thích tăng trưởng.

Việc bổ trợ thường xuyên một lượng kháng sinh liều thấp vào thức ăn, nước uống giúp diệt được vi khuẩn có hại, làm giảm chi phí thức ăn, tăng khả năng hấp thụ, giúp vật nuôi tăng trưởng đã từng được cho là giải pháp tốt, nhưng hiện nay nhiều nước trên thế giới đã hạn chế, kiểm soát hoặc cấm sử dụng vì những tác động tiêu cực của nó.

Theo PGS Vũ Đình Tôn, về nguyên lý, nếu một loại kháng sinh được sử dụng nhiều lần, vi khuẩn sẽ trở nên thích nghi, "nhờn" với loại kháng sinh đó khiến các chủng vi khuẩn sinh ra biến thể mới để vô hiệu hóa tác dụng của thuốc. Việc kháng kháng sinh của vi khuẩn không chỉ gây tác hại trực tiếp tới vật nuôi, bởi chúng bằng nhiều con đường khác nhau như sự tiếp xúc của người chăn nuôi, giết mổ; chất thải phát tán ra môi trường đã xâm nhập vào cơ thể con người.

Tình trạng các hộ chăn nuôi, trang trại, không đợi vật nuôi đào thải hết kháng sinh đã xuất bán tạo ra những tồn dư kháng sinh trong thực phẩm rất lớn cũng khá phổ biến. Người dân ăn thực phẩm mỗi ngày cũng là ăn cả kháng sinh, lâu dần dẫn đến tình trạng cơ thể kháng thuốc kháng sinh không biết tại sao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.

Đứng trước “vấn nạn” rất khó để giải quyết triệt để như vậy, 20 năm trước Công ty Cổ phần Hải Nguyên đã quyết định đi theo con đường đầy chông gai, nhưng góp phần quan trọng trong việc giảm sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi, đó là sản xuất và kinh doanh các chế phẩm nói không với kháng sinh dùng trong chăn nuôi, bao gồm cả gia súc, gia cầm, thuỷ hải sản.

Suốt 20 năm qua, Hải Nguyên hợp tác với Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là ĐH Nông nghiệp 1) để nghiên cứu, thực nghiệm, sản xuất các loại chế phẩm sinh học, men vi sinh, Enzyme tiêu hóa, thảo dược thay thế kháng sinh, kết hợp tinh dầu thảo dược và chiết suất thảo mộc kết hợp vi lượng tạo ra các chất bổ sung hữu dụng dùng chăn nuôi.

Xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển, Hải Nguyên luôn đề cao nguồn nhân lực, đặt con người vào vị trí trung tâm trong mọi hoạt động. Công ty đã hợp tác với các giáo sư, tiến sỹ hàng đầu của Học viên Nông nghiệp Việt Nam, với tinh thần học hỏi, giao lưu, chia sẻ, ứng dụng các đề tại nghiên cứu vào thực nghiệm và không ngừng nâng cao kiến thức, trình độ, kinh nghiệm, đã tạo nên sức mạnh đoàn kết, sáng tạo vô cùng lớn. Tổng lực giúp Hải Nguyên vươn lên và khẳng định thương hiệu hàng đầu trên thị trường trong nước và quốc tế như ngày nay.

Với định hướng phát triển sản phẩm chất lượng cao, an toàn sinh học, thân thiện môi trường, coi đây là sứ mệnh, giá trị cốt lõi công ty, Hải Nguyên đang góp phần làm giảm thiểu việc sử dụng kháng sinh không kiểm soát trong chăn nuôi, đồng thời lan toả những giá trị tích cực cho xã hội.
                                                                                            (Theo: Báo Nông nghiệp Hữu cơ)

Bài viết liên quan

13/02/2023
LTS: Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã...

CÔNG TY CỔ PHẦN HẢI NGUYÊN

Địa chỉ: HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
NMSX: Ngõ 64 Ngô Xuân Quảng - TT Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại: 0243.678.1995 / 0243.676.1997 
Fax: 0243.6760921
Văn phòng Miền Trung: Số 46, Ngõ 112, đường Lệ Ninh, Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An.
Văn phòng Nam Miền Trung: Sỗ 37 Trần Anh Tông, P. Nguyễn Văn Cừ- TP Quy Nhơn - Bình Định
Văn phòng Miền Tây : B26, Đường A7, KDC Phú An, P.Phú Thứ, Q.Cái Răng, TP Cần Thơ
Email: hainguyenjsc2002@gmail.com

©2016 by hainguyenjsc.com. Thiết kế bởi VINNO