Cam keát veà chaát löôïng !
Ñaûm baûo veà giaù caû !
Taän taâm vôùi khaùch haøng !

Hotline

Miền Bắc             : 0981 228 233
Bắc Miền Trung : 0967 292 266
Nam Miền Trung0963 745 522
Miền Tây Nam     0969 170 808

THỊT HEO VÀ VẤN ĐỀ ĂN CHAY

Thông báo lỗi

Notice: Undefined variable: uri trong __lambda_func() (dòng 18 của /home/hainguyenj/domains/hainguyenjsc.com/public_html/sites/all/modules/views_php/plugins/views/views_php_handler_field.inc(202) : runtime-created function).
20/04/17 01:04:54 Lượt xem: 3249
Thịt heo là loại thịt động vật có nguồn đạm phong phú. Chất đạm trong thịt heo cũng giúp duy trì độ dẻo dai của mạch máu.
Lý do nên ăn thịt heo là chúng có chứa hàm lượng acid amin cần thiết và chất đạm cho con người. Ngoài ra, thịt heo còn chứa Vitamin và khoáng chất không có trong rau củ. Những người theo thuyết ăn chay thường nhấn mạnh đến vấn đề mỡ động vật, đặc biệt là chất béo bão hòa. Họ thường nói đến các chất kim loại nặng, độc tố, thuốc kháng sinh, thuốc kích thích tăng trọng, hocc-môn,...có trong thịt heo. Họ thường nói quá mức tác hại của việc ăn chất béo có nguồn gốc từ động vật. Vấn đề không phải nằm ở việc ăn chất béo thịt heo quá nhiều mà là chúng ta ăn quá mặn. Nếu ướp quá mặn thì rất dễ dẫn đến các bệnh như cao huyết áp, vì vậy, chúng ta phải giảm được lượng muối có trong khẩu phần.
                  
Ảnh: Minh họa.
Khẩu phần thức ăn chay thường cho nhiều muối nhằm hợp khẩu vị (do thực phẩm chế biến thường là rau củ). Nếu ăn khẩu phần này lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng tích lũy Natri trên tế bào thành huyết quản. Các tế bào này hấp thụ nước sẽ phình to, thành tế bào dày hơn, đường kính bên trong mạch máu bị thu hẹp. Nếu Natri tích tụ lâu sẽ thoát ra bên ngoài tế bào, lúc này Canxi bên ngoài sẽ vào thay thế lượng Natri thoát ra, tăng lượng Canxi bên trong tế bào khiến đường kính mạch máu cũng giảm theo dẫn đến các triệu chứng cao huyết áp. Ngoài ra có thể giảm tính co giãn, đàn hồi của thành mạch máu, gây vỡ mạch máu.
Các nghiên cứu gần đây cho thấy, nếu chúng ta ăn đầy đủ lượng chất đạm từ thịt động vật, giảm khẩu phần muối thì có thể giảm được bệnh cao huyết áp. Thịt heo là loại thịt động vật có nguồn đạm phong phú. Chất đạm trong thịt heo cũng giúp duy trì độ dẻo dai của mạch máu.

Thông thường, những người mẫn cảm với Stress sẽ dễ mắc các bệnh liên quan đến cao huyết áp, các chức năng xơ cứng động mạch do hoocmon tiết ra khi bị kích thích não. Tuy nhiên, nếu những người này ăn đủ lượng acid amin có trong thịt heo sẽ giúp giảm Stress, kích thích não, hạn chế cao huyết áp...
Khi qua 60 tuổi, chức năng tiêu hóa, trao đổi chất của con người sẽ bị ảnh hưởng. Người lớn tuổi dù được cung cấp các dưỡng chất nhưng cũng sẽ không thể hấp thụ, tổng hợp chất đạm tốt bằng người trẻ. Người già, lượng cơ bắp sẽ giảm, thành mạch máu mỏng hơn. Nên để khắc phục những điều trên cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho người cao tuổi. Có khoảng trên 10 loại chất đạm tham gia quá trình hình thành cơ thể con người, mỗi loại có chức năng và vai trò riêng nhằm duy trì sinh mạng và sức khỏe con người. Giả sử nếu cơ thể không tổng hợp được chất đạm dẫn tới thiếu hụt sẽ khiến sức khỏe con người gặp vấn đề. Nhiều người có suy nghĩ khi tuổi cao không cần ăn nhiều thịt cá, dầu mỡ, chỉ nên ăn rau. Suy nghĩ này là không đúng.
Thịt heo là nguồn dinh dưỡng tốt và cần thiết cho sức khỏe con người. Để có nguồn năng lượng dồi dào cũng như hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ mắc bệnh chúng ta nên:
  • Cung cấp các acid amin thiết yếu cho con người thông qua nguồn thức ăn an toàn.
  • Phòng chống lão hóa, bệnh do cao huyết áp, tim mạch đặc biệt ở người già thông qua các nguồn dinh dưỡng cao như Thịt heo.
  • Nên giảm muối trong khẩu phần ăn.
Một cơ thể khỏe mạnh khi chúng ta thực sự biết sống khỏe!
Nguồn: Tạp chí Thông tin chăn nuôi Heo.

Bài viết liên quan

27/07/2021
Chia sẻ bài giảng của Mr. Đinh Huy Vinh
16/03/2021
Việc chăm sóc heo sau cai sữa trong giai đoạn đầu nhập về...
05/03/2021
Enzyme được xem là chất xúc tác sinh học được nghiên cứu và...
25/12/2020
“Nếu không có gì thay đổi thì đến khoảng cuối quý I/2021,...

CÔNG TY CỔ PHẦN HẢI NGUYÊN

Địa chỉ: HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
NMSX: Ngõ 64 Ngô Xuân Quảng - TT Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại: 0243.678.1995 / 0243.676.1997 
Fax: 043.6760921
Văn phòng Bắc Miền Trung: Số 1, Ngõ 266, Đường Nguyễn Trường Tộ, TP Vinh, Nghệ An.
Văn phòng Miền Tây Nam: B25, Đường A7, KDC Phú An, P.Phú Thứ, Q.Cái Răng, TP Cần Thơ
Email: hainguyenjsc2002@gmail.com

©2016 by hainguyenjsc.com. Thiết kế bởi VINNO